Catalogue điện tử (E-Catalogue) là gì? Đặc điểm

Catalogue điện tử

Khái niệm

Catalogue điện tử trong tiếng Anh được gọi là E-Catalogue.

Catalogue điện tử là một trong các phương tiện Marketing trực tuyến.

Catalogue điện tử là một hình thức thiết kế giới thiệu sản phẩm (Catalogue) bằng công cụ phần mềm, sản phẩm này được hiển thị trên máy tính, trên mạng Internet.

Qua đó, khách hàng có thể nhìn thấy, tìm kiếm thông tin về tính năng sử dụng, chất liệu, kích thước,…

Doanh nghiệp có thể kết hợp các nội dung khác trên Catalogue điện tử như: những phiếu thưởng trực tuyến, những chương trình xúc tiến bán hàng,…

 

Thuật ngữ liên quan

Marketing trực tuyến hay tiếp thị trực tuyến (marketing online), về cơ bản giống như phương pháp tiếp thị truyền thống – tức là cũng đi theo trình tự: sản phẩm – giá thành – xúc tiến thương mại – thị trường tiêu thụ.

Tuy nhiên marketing trực tuyến áp dụng các công cụ của công nghệ thông tin thay cho các công cụ truyền thống để tiến hành các quá trình marketing.

Công cụ công nghệ thông tin được sử dụng chủ yếu là môi trường Internet, dịch vụ viễn thông và các công cụ công nghệ thông tin khác. Marketing trực tuyến mới xuất hiện trong khoảng thời gian gần đây nhưng hình thức tiếp thị này rất có hiệu quả với doanh nghiệp

Đặc điểm

E- Catalogue có đặc điểm:

– Tiết kiệm chi phí (in ấn, phân phát,…)

– Sử dụng được cả hiệu ứng âm thanh, hình ảnh, nội dung (Multimedia kết hợp Animation); Dễ dàng gây ấn tượng.

– Dễ dàng sắp xếp, trình bày các sản phẩm, một sản phẩm có thể được giới thiệu ở nhiều chủng loại hàng khác nhau. Ví dụ: giày chạy có thể vừa được phân loại trong khu sản phẩm giầy hoặc khu dụng cụ thể thao.

Cách áp dụng Catalogue điện tử

Doanh nghiệp có thể áp dụng Catalogue điện tử theo hai cách, tự doanh nghiệp có thể làm hoặc thuê nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp.

Doanh nghiệp có thể tổ chức một trang web, trên trang này doanh nghiệp tự thiết kế Catalogue điện tử và đưa các thông tin cần thiết lên.

Theo cách này thường áp dụng đối với doanh nghiệp có qui mô sản phẩm không lớn với đội ngũ cán bộ kĩ thuật cần chuyên nghiệp. Theo cách này thì chi phí rất rẻ, tuy nhiên hiệu quả quảng bá không cao.

Nếu doanh nghiệp có qui mô sản phẩm lớn thì có thể thuê nhà cung cấp dịch vụ Catalogue điện tử chuyên nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)

2 thoughts on “Catalogue điện tử (E-Catalogue) là gì? Đặc điểm

  1. Pingback: Catalogue điện tử (E-Catalogue) là gì? Đặc điểm - FoxAi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

document.getElementById('#phone-vr').click(function(){ alert(1); })