Các thành phần trong ERP phổ biến hiện nay

Một trong những ưu điểm mạnh nhất của hệ thống ERP là khả năng tích hợp nhiều hệ thống con vào một hệ thống duy nhất. Điều này giúp tạo ra một nền tảng quản lý toàn diện mang lại nhiều lợi ích và lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Vậy các thành phần trong ERP phổ biến hiện nay là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Quản lý chuỗi cung ứng

Xây dựng chuỗi cung ứng hiệu quả chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt khi doanh nghiệp không có các công cụ tốt nhất để giám sát hoạt động kinh doanh. Các thành phần của ERP nổi bật với tính năng quản lý chuỗi cung ứng (SCM) giúp doanh nghiệp giám sát tốt hơn quá trình xuất nhập khẩu của mình. Đây là một thành phần rất quan trọng để duy trì khả năng cạnh tranh trong môi trường kinh doanh.

ERP giúp quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả
ERP giúp quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả

Quản lý hàng tồn kho

Quản lý hàng tồn kho là một trong những chức năng quan trọng của các thành phần ERP. Nó thường được sử dụng kết hợp với các thành phần khác như CRM, SCM… Một số chức năng chính của thành phần này là quản lý đơn hàng và duy trì mức tồn kho tối thiểu và tối đa cho doanh nghiệp.

Trên thực tế, hàng tồn kho chiếm tỷ trọng rất lớn trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Chính vì vậy việc quản lý hàng tồn kho luôn là vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Thành phần quản lý hàng tồn kho trong ERP sẽ luôn đảm bảo đủ hàng tồn kho để bán ra thị trường, cân bằng khâu thu mua-tồn kho-sản xuất-bán hàng hoặc tối ưu hóa hàng tồn kho để nâng cao hiệu quả kinh doanh và giảm chi phí đầu tư.

Quản lý tài chính

Thành phần cốt lõi cuối cùng trong các thành phần ERP được đề cập là quản lý tài chính. Bởi vì mọi quá trình kinh doanh đều liên quan đến dòng tiền nên chỉ có sự kiểm soát tài chính tốt mới có thể giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển.

Mục tiêu chính của mô-đun quản lý tài chính là phân tích và theo dõi dữ liệu tài chính của doanh nghiệp. Hoạt động bao gồm các khoản phải thu, phải trả, doanh thu, lợi nhuận, chi phí… Nó giúp công ty phân tích dữ liệu trong quá khứ và đưa ra xu hướng chi tiêu, giúp chủ doanh nghiệp đưa ra quyết định sáng suốt và lập kế hoạch chính xác cho tương lai. Cuối cùng, chức năng ERP giúp tăng năng suất và tối ưu hóa thời gian làm việc của nhân viên, từ đó mang lại hiệu suất làm việc hiệu quả.

Ngoài các thành phần ERP nêu trên, phần mềm ERP còn có nhiều tính năng khác tùy theo nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp như: Quản lý rủi ro, quản lý nguồn lực tiếp thị (Marketing Resource Management), quản lý đơn hàng bán hàng, lập kế hoạch và điều độ nâng cao.. .

Quản lý tài chính là một trong những thành phần cốt lõi có trong ERP
Quản lý tài chính là một trong những thành phần cốt lõi có trong ERP

Hệ thống báo cáo quản trị thông minh

Business Intelligence (BI), còn được gọi là hệ thống báo cáo quản lý, là một quy trình công nghệ tích hợp được các doanh nghiệp sử dụng để kiểm soát lượng lớn dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Sau đó, hệ thống sẽ sử dụng các nguồn dữ liệu một cách khoa học để giúp các nhà quản lý đưa ra các quyết định hiệu quả hơn trong hoạt động kinh doanh.

Trong các thành phần của ERP, BI tồn tại dưới dạng báo cáo, bảng biểu, biểu đồ kỹ thuật số… Các báo cáo quản lý này được hệ thống tổng hợp và phân tích dựa trên dữ liệu nhân viên nhập vào hàng ngày. Vì vậy, thời gian thực của BI luôn được đảm bảo.

Quản lý nhân sự

Quản lý nguồn nhân sự luôn là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp. Việc lựa chọn nhân viên phù hợp cho doanh nghiệp vẫn luôn là sự trăn trở. Ở hệ thống ERP, các module quản lý sẽ giúp xử lý các nhiệm vụ như: tuyển dụng, đào tạo, hợp đồng, bảo hiểm,… và tính năng quan trọng nhất đó là lương cho nhân viên.

Nhờ hệ thống ERP, việc gửi và phân phối tiền lương trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Không còn tốn thời gian và kém hiệu quả như cách làm thủ công. Bộ phận nhân sự sẽ tự động hóa việc thanh toán, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc.

ERP giúp quản lý nhân sự hiệu quả
ERP giúp quản lý nhân sự hiệu quả

Quản lý quan hệ khách hàng

Đây là hoạt động dùng để tạo nên mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng nhằm mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Phân hệ quản lý khách hàng sẽ lưu trữ, theo dõi thông tin khách hàng để xây dựng chiến lược kinh doanh, bán hàng.

Để xây dựng chiến lược kinh doanh, việc theo dõi thói quen mua hàng của khách hàng là yếu tố quyết định. Không có khách hàng, doanh nghiệp không thể tồn tại. Thực hiện theo thói quen này sẽ giúp bạn làm được hai điều: : trong cuộc nói chuyện bạn sẽ giảm bớt được những sự dư thừa trong những lần trao đổi mang lại sự hài lòng của khách hàng hơn; bạn có thể chia khách hàng theo từng nhóm đối tượng và nhắm đến trong mỗi đợt quảng bá.

Trên đây là những chia sẻ của FoxAI về các thành phần trong ERP phổ biến hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về các thành phần trong ERP và chọn lựa được phần mềm phù hợp với doanh nghiệp của mình!

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *