Cách hoạt động ERP như thế nào? Khi nào doanh nghiệp cần ứng dụng ERP?

Bất kể doanh nghiệp của bạn hoạt động trong lĩnh vực nào nào, luôn có giải pháp phần mềm có sẵn có thể giúp bạn tối ưu hóa quy trình hoạt động của mình. Chúng giúp giảm chi phí hoạt động của doanh nghiệp và tăng giá trị sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp. Vậy cách hoạt động ERP như thế nào? Khi nào doanh nghiệp cần ứng dụng ERP? Cùng tìm hiểu nhé!

ERP là gì?

ERP là viết tắt của “Enterprise Resource Management” và nó là một quy trình tổng hợp giúp thu thập và tổ chức dữ liệu kinh doanh thông qua hệ thống phần mềm tích hợp. Phần mềm ERP bao gồm các ứng dụng tự động hóa hệ thống kinh doanh như sản xuất, báo giá sản phẩm, kế toán, quản lý nhân sự…

Nói cách khác, ERP tạo điều kiện thuận lợi cho mọi hoạt động của một công ty. Giải pháp ERP giúp tự động hóa và tích hợp các quy trình kinh doanh, từ đó giúp doanh nghiệp giảm thiểu số lượng nhân lực và chi phí lao động.

ERP có nhiều định nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người dùng – nhà phát triển, nhà cung cấp hay giới báo chí kỹ thuật.

Thông tin về ERP
Thông tin về ERP

Cách hoạt động ERP như thế nào?

Mục đích chính của hệ thống ERP là tăng hiệu quả của một tổ chức bằng cách quản lý và cải thiện cách sử dụng nguồn lực của công ty. Cải thiện và giảm lượng tài nguyên cần thiết mà không ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu suất là chìa khóa để tăng hiệu quả tăng trưởng kinh doanh và lợi nhuận.

Hệ thống ERP thường bao gồm tất cả các khía cạnh của hoạt động kinh doanh, thường cung cấp:

  • Hệ thống tích hợp.
  • Cơ sở dữ liệu chung.
  • Hoạt động thời gian thực.
  • Hỗ trợ cho tất cả các ứng dụng/thành phần.
  • Giao diện người dùng chung trên các ứng dụng/thành phần.
  • Triển khai tại chỗ, lưu trữ trên nền tảng đám mây hoặc SaaS.

Phần mềm ERP có khả năng thu thập và so sánh số liệu giữa các phòng ban và cung cấp nhiều loại báo cáo dựa trên vai trò hoặc sở thích cụ thể của người dùng. Dữ liệu được thu thập giúp việc tìm kiếm vào báo cáo dữ liệu nhanh hơn và cung cấp cái nhìn đầy đủ về hiệu suất kinh doanh cũng như thông tin chi tiết đầy đủ về cách sử dụng các nguồn lực.

ERP đồng bộ hóa báo cáo và tự động hóa bằng cách giảm nhu cầu duy trì cơ sở dữ liệu và bảng tính riêng biệt sẽ phải được hợp nhất theo cách thủ công để tạo báo cáo. Kết quả thu thập và báo cáo dữ liệu kết hợp này có thể cung cấp những thông tin có giá trị như nơi cắt giảm chi phí và hợp lý hóa quy trình, cung cấp thông tin để đưa ra quyết định kinh doanh theo thời gian thực.

Cách hoạt động ERP
Cách hoạt động ERP

Khi nào doanh nghiệp cần ứng dụng ERP?

Phát triển kinh doanh thường tập trung vào các mục tiêu của công ty giữa tăng trưởng ngắn hạn và dài hạn, cũng như phân tích các thách thức kinh doanh tiềm ẩn. Tiến hành phân tích hệ thống và quy trình thường xuyên có thể giúp xác định khi nào doanh nghiệp có thể cần tích hợp hệ thống ERP.

Giải pháp ERP nên được xem xét khi hệ thống và quy trình kinh doanh hiện tại đáp ứng được các tiêu chí sau:

  • Hoạt động không hiệu quả hoặc không còn hoạt động.
  • Không còn hỗ trợ phát triển công ty.
  • Thiếu các yêu cầu bảo mật hiện tại để giảm thiểu rủi ro.
Khi nào doanh nghiệp cần ứng dụng ERP
Khi nào doanh nghiệp cần ứng dụng ERP

Trên đây là những chia sẻ của FoxAI về cách hoạt động ERP và khi nào doanh nghiệp cần ứng dụng ERP. Hy vọng những chia sẻ trên hữu ích với bạn. Phần mềm ERP đã trở thành công cụ đắc lực cho các doanh nghiệp vì nó giúp tiết kiệm chi phí và thời gian quý báu. Với những lợi ích từ ERP Cloud mang lại, hãy thực hiện giải pháp này phù hợp cho doanh nghiệp của mình để nâng cao hiệu quả tối đa.

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

document.getElementById('#phone-vr').click(function(){ alert(1); })