ERP là gì ? Những điều cần biết về hệ thống ERP

Hiện nay, hệ thống ERP được coi là “trợ thủ đắc lực” giúp các nhà lãnh đạo điều hành doanh nghiệp một cách tự động hóa và đơn giản hóa, giảm bớt các công việc thủ công cồng kềnh. Vậy ERP là gì ? Những điều cần biết về hệ thống ERP. Cùng tìm hiểu nhé!

Hệ thống ERP là gì?

Hệ thống ERP (Enterprise Resource Planning) bao gồm các ứng dụng và công cụ giúp tất cả nhân sự trong doanh nghiệp làm việc với nhau trên cùng một hệ thống (all-in-one).

Hệ thống ERP tích hợp tất cả các lĩnh vực của doanh nghiệp vào một hệ thống thông tin toàn diện, không cần nhân viên phải làm việc trên các phần mềm riêng biệt, độc lập như trước. Ví dụ: nhân viên tiếp thị và lập kế hoạch có thể truy cập vào các nguồn dữ liệu giống như các nhà phát triển kinh doanh dựa trên nhu cầu cụ thể của họ.

Hệ thống ERP phù hợp có thể giúp doanh nghiệp thu thập và lưu trữ dữ liệu vào một nơi từ các lĩnh vực, chẳng hạn như: Tài chính & Kế toán; Nhân sự; Quản lý quan hệ khách hàng; Quản lý sản xuất; Thương mại điện tử;…

Hệ thống ERP
Hệ thống ERP

Lợi ích phần mềm ERP đem lại cho doanh nghiệp

Các hoạt động từ xây dựng, đánh giá, kiểm tra, giám sát đến quản lý chất lượng đều được quản lý bởi ERP, cụ thể:

  • ERP ghi nhận thông tin gần như ngay lập tức: Các thông tin liên quan đến hàng hóa nhập khẩu bao gồm thời gian, chất lượng, số lượng, trả lại, lý do trả lại… Từ đó, lãnh đạo doanh nghiệp sẽ nhanh chóng điều chỉnh kế hoạch sản xuất, cung ứng hàng hóa.
  • ERP cho phép tạo, biên soạn và lưu trữ tài liệu:Điều này hỗ trợ hiệu quả cho tất cả các khâu sản xuất của doanh nghiệp.
  • ERP có khả năng thu thập dữ liệu nhanh chóng: Sau khi thu thập dữ liệu từ máy móc, thiết bị sản xuất, hệ thống ERP sẽ đưa ra đánh giá chất lượng chính xác nhất.
  • ERP tham gia vào quá trình kiểm tra, giám sát hoạt động kiểm soát chất lượng và sau đó ghi nhận các thông tin hỗ trợ cho doanh nghiệp.
Lợi ích phần mềm ERP đem lại cho doanh nghiệp
Lợi ích phần mềm ERP đem lại cho doanh nghiệp

Tiêu chí lựa chọn hệ thống ERP phù hợp cho doanh nghiệp

Làm thế nào để chọn phần mềm ERP tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn? Các tiêu chí sau đây sẽ là gợi ý quan trọng giúp doanh nghiệp tìm được nhà cung cấp ERP phù hợp nhất:

  • Năng lực của đơn vị cung cấp giải pháp: Hãy chọn nhà cung cấp uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm triển khai ERP, họ có thể đưa ra những gợi ý hữu ích ích thay vì chỉ đơn giản là giới thiệu thông số kỹ thuật của phần mềm.
  • Chức năng phù hợp với mục tiêu quản lý doanh nghiệp: Phần mềm ERP cần được thiết kế chức năng theo yêu cầu cụ thể và thực tế công việc của doanh nghiệp.
  • Khả năng mở rộng: Khi quy mô và số người dùng tăng lên, hệ thống ERP có thể được mở rộng để xử lý khối lượng công việc lớn hơn.
  • Khả năng tích hợp với phần mềm hiện có hoặc hệ thống của bên thứ ba: Một hệ thống ERP tốt cũng có khả năng tích hợp các phần mềm kinh doanh hiện có, chẳng hạn như phần mềm kho hàng, bán hàng hoặc tích hợp và tương thích với các phần cứng khác.
Tiêu chí lựa chọn hệ thống ERP phù hợp cho doanh nghiệp
Tiêu chí lựa chọn hệ thống ERP phù hợp cho doanh nghiệp

Trên đây là những chia sẻ của FoxAI về ERP là gì? ERP ngày càng được các doanh nghiệp coi trọng và áp dụng. Việc tìm hiểu và nắm rõ phần mềm này càng sớm càng tốt có thể giúp doanh nghiệp chủ động tìm và lựa chọn giải pháp phù hợp, tiết kiệm chi phí, rút ​​ngắn thời gian thực hiện và nhanh chóng thu hồi giá trị.

 

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

document.getElementById('#phone-vr').click(function(){ alert(1); })