Những điều cần biết về Microsoft Power Platform

Microsoft Power Platform là dịch vụ được xây dựng và phát triển bởi Microsoft. Power Platform cung cấp các công cụ giúp tối ưu hóa quy trình kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin về phần mềm này.

Microsoft Power Platform là gì?

Microsoft Power Platform là dòng sản phẩm của Microsoft để phát triển và xây dựng các giải pháp kinh doanh phức tạp, phân tích và trực quan hóa dữ liệu, tự động hóa quy trình kinh doanh hoặc xây dựng các tác nhân ảo để liên lạc. Tất cả các sản phẩm này đều cung cấp nền tảng không cần mã để xây dựng ứng dụng. Các sản phẩm này có dạng GUI đơn giản mà bất kỳ người dùng doanh nghiệp hoặc nhà phát triển nào cũng có thể sử dụng, giúp giảm nhu cầu về CNTT trong tổ chức.

Microsoft Power Platform bao gồm 5 sản phẩm chính, bao gồm:

  • Power BI – để phân tích dữ liệu từ các nguồn dữ liệu khác nhau
  • Power Apps – để xây dựng các ứng dụng di động mạnh mẽ để sử dụng trong tổ chức của bạn
  • Power Automate – để thiết kế quy trình làm việc tự động nhằm giảm bớt các tác vụ thủ công
  • Power Virtual Agents – để phát triển các chatbot linh hoạt có thể giao tiếp với khách hàng bên ngoài
  • Power Pages – Giúp nhanh chóng xây dựng các trang web không cần code cung cấp thông tin và dịch vụ quan trọng cho khách hàng của bạn.
Microsoft Power Platform
Microsoft Power Platform

4 công cụ Microsoft Power Platform

Microsoft Power Platform bao gồm 4 công cụ chính: Power BI, Power Apps, Power Automate và Power Virtual Agents. Dưới đây là một số đặc điểm của 4 sản phẩm này:

Power BI

Power BI là công cụ phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Power BI bao gồm hai ứng dụng cơ bản: Power BI Desktop và Power BI Service được lưu trữ trên đám mây.

Power BI Desktop là một ứng dụng dành riêng cho máy tính để bàn. Người dùng có thể tải phần mềm trên bất kỳ hệ điều hành Windows nào. Power BI Desktop cho phép các tổ chức kết nối với nhiều nguồn dữ liệu không đồng nhất. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng phần mềm để thêm dữ liệu cần thiết vào mô hình dữ liệu Power BI.

Các tổ chức có thể dễ dàng sửa đổi, điều chỉnh và chuyển đổi dữ liệu trong Power BI. Thông thường, dữ liệu được trình bày dưới dạng đồ thị hoặc biểu đồ để người dùng có thể dễ dàng phân tích và tạo báo cáo khi cần.

Power BI
Power BI

Power Apps

Power Apps cung cấp chức năng kéo và thả để hỗ trợ quá trình xây dựng giao diện người dùng trên ứng dụng di động. Với công cụ này, người dùng có thể nhanh chóng thêm hộp văn bản, trường lựa chọn…

Power Apps xây dựng các ứng dụng có thể chạy trên mọi trình duyệt web từ Chrome, Firefox, Cốc Cốc… Không những vậy, các ứng dụng này còn có thể chạy trên các hệ điều hành như Android, iOS hoặc Windows.

Tuy nhiên, khi sử dụng Power Apps, người dùng không thể quản lý các thành phần giao diện người dùng hoặc sửa đổi mã HTML cơ bản.

Power Automate

Power Automate là thành phần chính của Microsoft Power Platform. Chức năng chính của công cụ này là tự động hóa quy trình làm việc trong tổ chức của bạn mà không cần viết bất kỳ mã nào. Vì vậy, mọi công việc trong doanh nghiệp sẽ được giải quyết nhanh chóng và không còn phải xử lý thủ công như trước nữa.

Power Automate cung cấp cho người dùng nhiều mẫu quy trình công việc khác nhau. Doanh nghiệp có thể lựa chọn các mẫu có sẵn hoặc tự thiết kế quy trình của riêng mình. Nhưng nhìn chung mọi quy trình làm việc trên Power Automate sẽ được chia thành 3 loại chính sau:

  •  Quy trình làm việc tự động: Một số công việc tự động được kích hoạt ngay khi công việc trước đó hoàn thành.
  • Quy trình làm việc theo kế hoạch: Lên lịch các nhiệm vụ theo ngày, tuần hoặc tháng.
  • Quy trình việc theo các  nút: Quá trình này được kích hoạt khi người dùng nhấp vào nút đã cài đặt trước đó.
Power Automate
Power Automate

Power Virtual Agents

Power Virtual Agents là một dịch vụ xây dựng bot doanh nghiệp. Với công cụ này, người dùng có thể tạo trợ lý trò chuyện ảo mà không cần viết một dòng mã nào.

Power Virtual Agents cho phép tạo ra một vòng đời hoàn chỉnh cho chatbot, bao gồm tạo hộp thoại, tác nhân ảo, các kênh như Slack, Skype, Teams… Ngoài ra, công cụ còn được tích hợp với Power Automate để nâng cao chất lượng sản phẩm được tạo ra.

Trên đây là những chia sẻ của FoxAI về Microsoft Power Platform. Hy với những chia sẻ trên, các tổ chức sẽ nhận ra tầm quan trọng của Power Platform trong việc tối ưu hóa quy trình làm việc.

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

document.getElementById('#phone-vr').click(function(){ alert(1); })