Những tiêu chí để lựa chọn nhà cung cấp ERP chất lượng

Những năm gần đây, xu hướng sử dụng phần mềm quản lý ERP ngày càng trở nên phổ biến và mạnh mẽ do nhu cầu muốn hoàn thiện việc quản lý của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để triển khai thành công thì việc lựa chọn đối tác triển khai chất lượng là yếu tố quan trọng. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn nhà cung cấp ERP chất lượng, phù hợp với doanh nghiệp của bạn? Cùng tìm hiểu nhé!

Tầm quan trọng của nhà cung cấp phần mềm ERP

Phần mềm ERP rất quan trọng đối với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô vì nó giúp hợp lý hóa và tích hợp các khía cạnh khác nhau của hoạt động, bao gồm tài chính, kế toán, chuỗi cung ứng, nhân sự và quản lý quan hệ khách hàng. Việc lựa chọn nhà cung cấp phần mềm ERP phù hợp là rất quan trọng để triển khai và sử dụng thành công hệ thống ERP. Dưới đây là một số lý do chính làm nổi bật tầm quan trọng của nhà cung cấp ERP:

  • Thiết kế phần mềm phù hợp với doanh nghiệp của bạn: Nhà cung cấp phần mềm ERP uy tín sẻ tùy chỉnh hệ thống để đáp ứng nhu cầu kinh doanh cụ thể của bạn, đảm bảo hệ thống phù hợp với quy trình và luồng công việc, yêu cầu công việc và yêu cầu của ngành.
  • Tối ưu chi phí: Các nhà cung cấp phần mềm ERP có kinh nghiệm cung cấp các giải pháp có thể mở rộng phù hợp với ngân sách của bạn, xác định các lĩnh vực để tiết kiệm chi phí thông qua tự động hóa và cải tiến quy trình đồng thời giúp bạn tối đa hóa ROI của mình.
  • Hỗ trợ và bảo trì liên tục: Các nhà cung cấp phần mềm ERP cung cấp hỗ trợ toàn diện, cập nhật phần mềm và đào tạo để đảm bảo hệ thống hoạt động trơn tru, tối đa hóa tính khả dụng của hệ thống và giải quyết mọi vấn đề có thể phát sinh.
Tầm quan trọng của nhà cung cấp phần mềm ERP
Tầm quan trọng của nhà cung cấp phần mềm ERP

Tiêu chí để lựa chọn nhà cung cấp ERP chất lượng

Năng lực của nhà cung cấp

Khi lựa chọn nhà cung cấp ERP, việc nghiên cứu năng lực của nhà cung cấp không bao giờ là thừa. Bằng cách so sánh kết quả, bạn sẽ tìm được nhà cung cấp mạnh nhất. Ngoài ra hãy xem những dự án họ đã triển khai cho các đơn vị cùng ngành với công ty bạn để có thể lựa chọn nhà cung cấp ERP tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Đáp ứng nhu cầu của công ty

Liệu nhà cung cấp có thể đáp ứng nhu cầu hệ thống hiện tại của công ty hay không là điều tất cả doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Do đó, nhóm dự án nên cung cấp cho nhà cung cấp danh sách các yêu cầu để họ có thể chứng minh hệ thống quản lý ERP có thể đáp ứng các yêu cầu này như thế nào.

Ngoài ra, nhóm dự án cũng nên đưa ra các đề xuất, yêu cầu đối với các đề xuất cho các dịch vụ tư vấn triển khai phần mềm, tư vấn kinh doanh và tư vấn tích hợp. Nếu nhà cung cấp hiểu được đặc tính ngành của bạn và đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng tới, họ sẽ hiểu được những thách thức khó khăn mà công ty phải đối mặt. Với kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu kinh doanh cụ thể, một nhà cung cấp tốt sẽ tìm ra giải pháp tốt nhất cho hệ thống của công ty bạn.

Chọn nhà cung cấp phần mềm ERP phù hợp với nhu cầu của công ty
Chọn nhà cung cấp phần mềm ERP phù hợp với nhu cầu của công ty

Công nghệ

Định hướng công nghệ là tiêu chí giúp bạn tránh lãng phí thời gian với những nhà cung cấp không phù hợp. Việc định hướng công nghệ được bộ phận IT của công ty xem xét và quyết định. Có thể nói đây thường là vòng loại cho nhà cung cấp trong dự án, bởi phần mềm có phù hợp với định hướng kỹ thuật của công ty hay không mới là tiêu chí quan trọng nhất.

Chính sách hỗ trợ

Nhà cung cấp phần mềm ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ phải có ít nhất 3 chính sách hỗ trợ: chính sách tư vấn, chính sách hỗ trợ triển khai ERP và chính sách bảo hành.

Chính sách tư vấn: Nhà cung cấp giải pháp ERP chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ hiểu rõ các quy trình phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn và tư vấn cho bạn các quy trình quản lý phù hợp, dù doanh nghiệp đã có quy trình quản lý hay chưa thì việc tìm được nhà cung cấp có khả năng tư vấn quy trình cũng rất quan trọng. Chính sách hỗ trợ triển khai ERP: Dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 là vô cùng quan trọng. Trong quá trình thực hiện sẽ phát sinh nhiều vấn đề như lỗi phần mềm, hiểu sai quy trình, khách hàng chưa hiểu cách sử dụng,… nên cần có dịch vụ hỗ trợ trực tuyến hoặc ngoại tuyến.

Chính sách bảo hành ERP: Các dịch vụ hỗ trợ khách hàng quan trọng sau khi dự án kết thúc. Các doanh nghiệp sử dụng ERP trong suốt quá trình hoạt động của mình. Khi phần mềm gặp sự cố, nhà cung cấp tất nhiên phải chịu trách nhiệm sửa chữa và bảo trì.

Phần mềm có khả năng tùy biến, chỉnh sửa và mở rộng

Trong quá trình hoạt động và phát triển, doanh nghiệp có thể mở rộng quy mô, thay đổi quy trình sản xuất… Do đó, phần mềm quản lý sản xuất cần phải linh hoạt và có thể tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu kinh doanh luôn thay đổi. Bạn có thể chọn nhà cung cấp ERP có thể dễ dàng chỉnh sửa nhờ vào cấu trúc, tính năng kỹ thuật và chức năng của phần mềm, để thuận tiện cho việc nâng cấp và mở rộng trong tương lai…

Lựa chọn phần mềm ERP có khả năng tùy chỉnh mở rộng
Lựa chọn phần mềm ERP có khả năng tùy chỉnh mở rộng

Rủi ro và chi phí

Xác định các loại chi phí khác nhau mà công ty phải đối mặt trong quá trình thực hiện dự án: chi phí phần mềm, chi phí hỗ trợ hàng năm (sẽ tăng), chi phí thực hiện, chi phí phần cứng. Ngoài chi phí, luôn có những rủi ro không thể bỏ qua. Vì vậy, hãy đặt câu hỏi cho các nhà cung cấp của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của FoxAI về những tiêu chí để lựa chọn nhà cung cấp ERP chất lượng. Hy vọng với những chia sẻ trên doanh nghiệp của bạn đã lựa chọn được nhà cung cấp ERP phù hợp.

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

document.getElementById('#phone-vr').click(function(){ alert(1); })