Phần mềm hệ thông APS là gì?

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu hóa, cạnh tranh ngày càng gay gắt, các doanh nghiệp sản xuất cần phải tìm ra những giải pháp tối ưu để nâng cao hiệu suất sản xuất là điều tất yếu. Nó không chỉ giúp giảm thiểu chi phí mà còn là để đáp ứng nhu cầu ngày khắt khe của khách hàng. Một trong những giải pháp hiệu quả đó là sử dụng phần mềm hệ thống APS. Vậy phần mềm hệ thông APS là gì? Cùng FOX AI tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

Phần mề APS là gì?
Hình ảnh 1: Phần mề APS là gì?

Khó khăn trong sản xuất

Theo như cách thức lên kế hoạch từ xưa đến nay, sẽ đi từ những công đoạn riêng lẻ, rồi mới đến tổng hợp. Phương pháp này nhìn thì có vẻ phức tạp. Nhưng thực tế lại gặp nhiều khó khăn với nền kinh tế hiện đại. Như, khi lên dự toán nguyên liệu và năng suất riêng lẻ, nhiều trường hợp sẽ dẫn đến không khớp hoặc thiếu hụt/dư thừa.

Để khắc phục những nhược điểm trước đây, APS đã ra đời. Nó là sự kết hợp hoàn hảo của tất cả các khâu thành một phương pháp duy nhất.

Đối với APS, nó tập trung vào tìm kiếm giải pháp cho toàn bộ chuỗi sản xuất. Thay vì chỉ tập trung vào khâu này mà bỏ quên khâu kia. Ngoài ra, nó cũng cho phép doanh nghiệp và khách hàng hiểu rõ về nhau hơn. Khi mà thông tin về kế hoạch được trao đổi minh bạch trong khi bà bạc, cũng chính là lúc chạm đến sự tối ưu hoàn hảo trong các vấn đề.

Phần mềm hệ thông APS là gì?

Phần mềm APS – viết tắt từ Advanced planning and scheduling. Đây là một hệ thống lên kế hoạch và điều độ sản xuất. Nói một cách dễ hiểu hơn, nó có khả năng phân chia nguyên vật liệu, khả năng sản xuất một cách công bằng. Tránh gây ra tình trạng thiếu hụt hoặc quá tải.

Phần mềm hệ thống APS phù hợp với những doanh nghiệp sản xuất có quy mô lớn, sản xuất nhiều sản phẩm đa dạng. Hay cả những doanh nghiệp thường xuyên có các đơn hàng gấp hoặc có nhiều ràng buộc trong sản xuất. Cụ thể, phần mềm APS phù hợp với những doanh nghiệp sau:

– Xử lí những đơn hàng đặt theo yêu cầu.

– Sản xuất được nhiều phân khúc/ loại sản phẩm khác nhau tại cùng một xưởng.

– Môi trường sản xuất cường độ cao.

Sử dụng APS trong sản xuất
Hình ảnh 2: Sử dụng APS trong sản xuất

Vì sao nên sử dụng phần mềm hệ thông APS?

Phần mềm APS giúp thiết lập những kế hoạch khả thi hơn, có thể được hiện thực hóa, dựa trên các ràng buộc và khả năng thực tế. Những khả năng chưa từng có trước đó như lập kế hoạch tiến/ lùi hay thời gian hoàn thành đơn hàng linh động là các ưu điểm nổi trội của APS so với một số giải pháp truyền thống khác.

Phần mềm hệ thông APS giúp thiết lập kế hoạch sản xuất khả thi hơn

Cải thiện thời gian giao hàng
Phần mềm APS giúp doanh nghiệp lập kế hoạch sản xuất chính xác, đưa ra được thời gian giao hàng cụ thể cho khách hàng. Điều này giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, tăng sự hài lòng của khách hàng và củng cố mối quan hệ với khách hàng.

Giảm chi phí sản xuất
Phần mềm APS giúp doanh nghiệp tối ưu hóa năng suất sản xuất, giảm thiểu lãng phí nguyên vật liệu và thời gian sản xuất. Điều này giúp doanh nghiệp giảm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận.

Nâng cao hiệu suất sản xuất
Phần mềm APS giúp doanh nghiệp lập kế hoạch sản xuất toàn diện, cân bằng giữa nhu cầu và năng lực sản xuất. Điều này giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất sản xuất, đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Tăng khả năng cạnh tranh
Sử dụng phần mềm hệ thống APS giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất sản xuất, giảm chi phí sản xuất, đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng. Điều này giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

APS mang lại nhiều lợi ích
Hình ảnh 3: APS mang lại nhiều lợi ích

Kết luận

Phần mềm hệ thống APS là một giải pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất sản xuất. Cụ thể giảm chi phí sản xuất và tăng khả năng cạnh tranh. Doanh nghiệp nên cân nhắc triển khai phần mềm hệ thống APS để nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất. Hãy đến FOX AI để được tư vấn miễn phí nhé!

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

document.getElementById('#phone-vr').click(function(){ alert(1); })