SAP ABAP Developer là gì? Tất tần tật thông tin về SAP ABAP

Abap, có thế nói cụm từ này khá lạ lẫm đối với chúng ta nếu như bạn không phải dân chuyên ngành công nghệ thông tin. Có thể khi nhắc đến công nghệ thông tin, bạn đã phần nào biết rằng Abap có những mối liên hệ nhất định với các lĩnh vực công nghệ này. Vậy SAP ABAP Developer là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

SAP ABAP Developer là gì?

SAP ABAP Developer là gì? Abap là tên viết tắt của cụm từ “Advance Business Application Program”. Hiểu đơn giản, Abap là ngôn ngữ lập trình để phát triển ứng dụng trên hệ thống SAP R/3. Ngôn ngữ được thiết kế và tạo lập bởi SAP AG, một công ty phần mềm quản lý doanh nghiệp nổi tiếng.

Để tạo ra ngôn ngữ lập trình Abap, lập trình viên phải có kiến ​​thức chuyên môn. Phát triển các ứng dụng ngôn ngữ lập trình với sự hỗ trợ của công cụ Abap Workbench hoặc các ứng dụng như Eclipse.

SAP ABAP Developer
SAP ABAP Developer

Đặc điểm của SAP ABAP Developer

Hiện tại, Abap đang hoạt động trong hơn 100.000 hệ thống khách hàng của SAP. Đây là nơi quy trình kinh doanh của doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Điều này giúp giảm chi phí phát triển các tính năng tự dịch, tích hợp của nó.

Điểm nổi bật của SAP ABAP Developer bao gồm:

  • Nó là một ngôn ngữ lập trình hiện đại được phát triển để lập trình kinh doanh hiệu quả.
  • Máy chủ Abap có hiệu suất mạnh mẽ và khả năng mở rộng tốt.
  • Hỗ trợ phát triển trung tâm máy chủ và tích hợp mã nguồn, giúp quản lý phiên bản tốt.
  • Cơ sở dữ liệu của ngôn ngữ lập trình Abap độc lập với nhà cung cấp tích hợp.
  • Một môi trường phát triển tốt và các công cụ Abap giúp phát triển toàn bộ sản phẩm.
  • Hỗ trợ thay đổi toàn diện và quản lý giao diện hiệu quả.

Abap gồm có 3 lớp, bao gồm: trình bày, ứng dụng và cơ sở dữ liệu.

  • Lớp trình bày: Chính là giao diện người dùng sử dụng và chịu trách nhiệm chính cho màn hình hiển thị.
  • Lớp ứng dụng: Nó bao gồm một hoặc nhiều phiên bản Abap. Trong lớp này, sẽ có một máy chủ tin nhắn chịu trách nhiệm chính về liên lạc và phân phối tải trong lớp và một máy chủ Enqueue để quản lý khóa.
  • Lớp cơ sở dữ liệu: Lớp này chứa tất cả các mã chương trình, tất cả dữ liệu quản lý…. Tất cả các chương trình bạn phát triển đều được lưu trữ trong biểu đồ Abap của hệ thống.
Đặc điểm của SAP ABAP Developer
Đặc điểm của SAP ABAP Developer

Ứng dụng SAP ABAP

Trước hết, để hiểu ứng dụng SAP ABAP bạn cần biết SAP là gì? SAP là tên viết tắt của System Application Programming, là một hãng phần mềm nổi tiếng của Đức.

Phần mềm SAP do công ty phần mềm này phát triển có tên là SAP ERP hay còn gọi là hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Ứng dụng SAP giúp hàng nghìn công ty lập kế hoạch và quản lý nguồn lực như quản lý quan hệ khách hàng, quản lý tài chính, quản lý kho hàng, quản lý tài sản cố định, quản lý chuỗi cung ứng…

Một số ứng dụng của SAP ABAP bao gồm:

Quản lý quá trình mua hàng

Phần mềm SAP hỗ trợ doanh nghiệp xử lý và điều hành đơn hàng, đảm bảo số lượng hàng hóa và phương thức thanh toán.

Quản lý tài chính – kế toán

Phần mềm SAP ABAP hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý hoạt động kế toán, tài chính, dòng vốn, sắp xếp chứng từ, hóa đơn và lập báo cáo tài chính doanh nghiệp.

SAP ABAP hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý hoạt động kế toán, tài chính
SAP ABAP hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý hoạt động kế toán, tài chính

Quản lý kho hàng

SAP ABAP là một công cụ hữu ích để kiểm soát tình trạng tài sản và vật tư, giám sát các quy trình đầu vào và đầu ra cũng như quản lý chính sách giá cả.

Quản lý dự án

Cung cấp cho doanh nghiệp các công cụ để quản lý việc khởi tạo, thực hiện và hoàn thành dự án.

Quản trị quan hệ khách hàng

Hỗ trợ doanh nghiệp quản lý quan hệ khách hàng, chăm sóc khách hàng, giải quyết các vấn đề của khách hàng và lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả.

Quản lý nguồn nhân lực

Đảm nhận vai trò quản lý hành chính, lưu trữ thông tin nhân viên, phát triển và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hỗ trợ giờ làm việc, ca làm việc, quản lý bảng phân công, quản lý tiền lương và các giải pháp. Giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền lương, thuế thu nhập và các phúc lợi như an sinh xã hội, khám sức khỏe định kỳ, thưởng…

Trên đây là những chia sẻ của FoxAI về SAP ABAP Developer. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ tìm được phần mềm phù hợp với doanh nghiệp của mình!

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *