Sap Business One là gì? Lợi ích SAP Business One

Sap Business One là phần mềm được ứng dụng phổ biến trong nhiều doanh nghiệp. Có thể nói phần mềm này là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Vậy Sap Business One là gì? Lợi ích SAP Business One? Cùng tìm hiểu nhé!

SAP Business One là gì?

SAP Business One là giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp (ERP) hàng đầu được phát triển bởi SAP, một trong những công ty phần mềm doanh . Được thiết kế đặc biệt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB), SAP Business One cung cấp cung cấp một loạt các ứng dụng và tính năng để quản lý và tối ưu hóa mọi khía cạnh của hoạt động kinh doanh.

Giải pháp bao gồm quản lý tài chính, quản lý tồn kho, quản lý sản xuất, quản lý bán hàng, quản lý mua hàng, quản lý dự án và nhiều chức năng khác. SAP Business One cung cấp một cơ sở dữ liệu duy nhất tích hợp các quy trình kinh doanh khác nhau vào một nền tảng duy nhất, giúp các công ty tối ưu hóa hiệu suất, nâng cao khả năng cạnh tranh, cải thiện quy trình làm việc và công việc nội bộ.

Một trong những điểm mạnh của SAP Business One là tính linh hoạt khi triển khai, cho phép doanh nghiệp lựa chọn giữa các mô hình triển khai như trên đám mây, tại chỗ hoặc kết hợp dựa trên nhu cầu cụ thể của họ. SAP Business One giúp các công ty tối ưu hóa quy trình kinh doanh, tối đa hóa lợi nhuận và nâng cao khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Thông tin về SAP Business One
Thông tin về SAP Business One

Những tính năng nổi bật của giải pháp Sap Business One

SAP B1 tích hợp tất cả các chức năng cốt lõi trong doanh nghiệp, bao gồm bán hàng, tài chính, quản lý tồn kho, quản lý quan hệ khách hàng… Các phân hệ của SAP B1 như sau:

Quản lý tài chính

Doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm để quản lý các hoạt động tài chính, kế toán, quản lý nguồn vốn, dòng tiền luân chuyển, quản lý nợ phải thu/phải trả, quản lý tài sản, quản lý chi phí,… Điều này giúp tinh gọn quy trình quản lý mà vẫn đảm bảo tính chính xác và tránh phát sinh các nhược điểm như: thất lạc, sai sót thông tin,….

Quản lý kho

Hệ thống quản lý kho tích hợp trong phần mềm có nhiệm vụ quản lý tồn kho và đảm bảo các chính sách như giá cả, số lượng hàng hóa xuất nhập. Đồng thời, hệ thống con này cũng được tích hợp chặt chẽ với hoạt động đặt hàng và bán hàng dựa trên các công cụ tự động.

Ngoài ra, phần mềm cũng có khả năng dự đoán nhu cầu sử dụng thông số các chỉ số dự báo.

Quản lý quan hệ khách hàng

Mô-đun này giúp các công ty liên hệ và giao tiếp với khách hàng một cách hiệu quả và có hệ thống bằng cách quản lý các hoạt động như thông tin khách hàng, lượt quay lại của khách hàng. Các câu hỏi để cải thiện dịch vụ khách hàng và thu hút khách hàng mới.

Tính năng nổi bật của giải pháp Sap Business One
Tính năng nổi bật của giải pháp Sap Business One

Quản lý sản xuất

Phân hệ này giúp doanh nghiệp có thể hoạch định và giám sát mọi hoạt động quy trình quản lý doanh nghiệp:

 • Lập kế hoạch yêu cầu nguyên vật liệu
 • Lập kế hoạch và kiểm soát sản xuất cũng như các hoạt động khác
 • Kiểm soát quá trình cung ứng
 • Ghi nhận tiến độ sản xuất
 • Kiểm soát tồn kho, chi phí và giá thành sản xuất,… .

Quản lý mua hàng

Nhờ giải pháp ERP người dùng có thể quản lý và duy trì mối quan hệ với nhà cung cấp thông qua:

 • Cách quản lý đơn đặt hàng/hợp đồng mua hàng
 • Số lượng hàng hóa, hóa đơn mua hàng, tính toán công nợ tồn đọng, tính giá trị kho hàng…

Quá trình sản xuất của doanh nghiệp phải được thực hiện liên tục. Đặc biệt là chi phí sản xuất phải được kiểm soát tốt nhất.

Quản lý bán hàng

Phần mềm cho phép người dùng theo dõi các thông tin như:

 • Lịch sử mua hàng
 • Báo cáo thống kê tỷ lệ khách hàng quay lại
 • Phân tích doanh thu
 • Dự đoán lợi nhuận… giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Ngoài ra, phần mềm còn giúp người dùng dễ dàng tiếp cận những thông tin đáng tin cậy. Để đưa ra những quyết định quan trọng cho tổ chức doanh nghiệp. Đơn đặt hàng của khách hàng sẽ được tự động hóa từ đầu đến cuối.

Ngoài ra, nó giúp doanh nghiệp quản lý nhân viên sử dụng nhân sự hiệu quả. Giảm thiểu sai sót, gian lận trong quy trình tính lương.

Lợi ích SAP Business One

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý doanh nghiệp.
 • Cung cấp các quy trình kinh doanh hoàn chỉnh từ tài chính, mua sắm, quản lý hàng tồn kho…
 • SAP Business One giúp người dùng đưa ra quyết định nhanh hơn và chính xác hơn. Việc đồng bộ dữ liệu từ đầu đến cuối giúp hạn chế sai sót, tránh nhập dữ liệu nhiều lần.
 • SAP B1 hỗ trợ báo cáo VAS tuân thủ chuẩn mực kế toán Việt Nam.
 • SAP B1 có tốc độ xử lý thời gian thực nhanh và giao diện thân thiện với người dùng, ngay cả đối với những người không có chuyên môn về công nghệ thông tin. Nó rất nhanh chóng để tìm hiểu và sử dụng.
 • SAP Business One hỗ trợ cải thiện hiệu quả kinh doanh bằng cách giúp dễ dàng phát triển và thay đổi hệ thống khi cần thiết.
 • SAP Business One đủ linh hoạt để kết nối các văn phòng chi nhánh, cơ sở và đối tác kinh doanh vào một hệ thống duy nhất.
Lợi ích SAP Business One
Lợi ích SAP Business One

Trên đây là những chia sẻ của FoxAI về sap Business One là gì và lợi ích SAP Business One. Với những ưu điểm và tính năng vượt trội trên. Giải pháp SAP B1 đã trở thành công cụ quản lý nguồn lực doanh nghiệp phổ biến hiện nay. 

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *