SAP S4/ Hana là gì? Lợi ích của việc chuyển đổi SAP S4/ Hana

Phân tích dữ liệu là một quy trình quan trọng trong quy trình quản lý doanh nghiệp ngày nay và SAP S/4HANA là một trong những hệ thống hỗ trợ điều đó. Giải pháp SAP ERP được sử dụng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, mặc dù nhiều người vẫn chưa biết nhiều về phần mềm này. Vậy SAP S4/ Hana là gì? Lợi ích của việc chuyển đổi S/4HANA. Cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

SAP S4/ Hana là gì?

Để hiểu SAP S/4HANA, trước tiên chúng ta phải hiểu SAP HANA là gì. SAP HANA (High Performance Analysis Appliance) là hệ thống cơ sở dữ liệu tốc độ cực cao được cung cấp bởi SAP, một công ty phát triển công nghệ phần mềm lớn của Đức.

SAP S/4HANA là phần mềm giải pháp SAP ERP thế hệ mới dựa trên cơ sở dữ liệu SAP HANA. ERP là tên viết tắt của “Enterprise Resource Planning” và dùng để chỉ một phương pháp quản lý toàn diện các thông tin cốt lõi như kế toán, nhân sự, sản xuất, phân phối và bán hàng.

Hệ thống ERP hiện được SAP cung cấp là SAP S/4HANA. Phần mềm này được ra mắt vào năm 2015 dưới dạng hệ thống ERP thế hệ thứ tư. Sự ra đời của phần mềm cho phép hệ thống doanh nghiệp xử lý dữ liệu nhanh chóng và chính xác hơn.

SAP S4/ Hana là gì
SAP S4/ Hana là gì

Lợi ích của việc chuyển đổi SAP S4/ Hana

Theo báo cáo của SAP về giải pháp SAP trong sản xuất công nghiệp, các công ty đã có những thay đổi ấn tượng về hiệu quả vận hành nhà máy nhờ ứng dụng giải pháp SAP vào sản xuất công nghiệp.

  • Lập kế hoạch thông minh hơn.
  • Tối ưu hóa các quy trình vận hành.
  • Kiểm soát chất lượng sản phẩm tốt hơn,…

Ngoài việc tăng công suất và tỷ lệ tự động hóa của máy móc, hệ thống SAP dành cho sản xuất còn giúp giảm tổng chi phí vận hành nhà máy, giảm thất thoát hàng hóa và chi phí thông tin chuỗi cung ứng toàn diện.

Lập kế hoạch thông minh hơn và hiệu quả hơn

Hệ thống SAP trong sản xuất thu thập dữ liệu về các nguồn lực sẵn có như lao động, hiệu suất máy móc, thông số nguyên liệu sẵn có… để lên kế hoạch sản xuất phù hợp. Việc có kế hoạch sản xuất nhất quán và cơ sở dữ liệu cập nhật theo thời gian thực đảm bảo các công ty có thể giám sát hoạt động của nhà máy chặt chẽ hơn các phương pháp lập kế hoạch truyền thống. Từ đây, không chỉ giúp doanh nghiệp tiến gần hơn đến kế hoạch mà còn đảm bảo tính linh hoạt của hệ điều hành.

Lập kế hoạch thông minh hơn và hiệu quả hơn
Lập kế hoạch thông minh hơn và hiệu quả hơn

Tối ưu hóa quy trình vận hành

Hệ thống SAP trong sản xuất không còn lãng phí thời gian thu thập thông tin từ các bộ phận khác nhau và tạo báo cáo mà có các bảng tiêu chuẩn và thống kê dữ liệu theo thời gian thực đầy đủ. Chính vì điều này mà trong quá trình sản xuất, lãnh đạo luôn nắm chắc tình hình, giúp hệ thống vận hành hạn chế tối đa sai sót, nâng cao hiệu quả hoạt động.

Kiểm soát chất lượng từ đầu vào đến đầu ra

Trong giai đoạn đầu vào, hệ thống SAP cho phép lựa chọn nhà cung cấp hiểu rõ từng nguyên liệu thô được nhập khẩu từ đâu, giá thành bao nhiêu, xuất xứ từ kho nào và tiêu chuẩn chất lượng của nguyên liệu thô là gì… Việc kiểm soát chất lượng nguyên liệu rất tỉ mỉ, công ty có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề thiếu nguyên liệu, sai nguyên liệu.

Tính giá thành sản phẩm chính xác

SAP trong ngành sản xuất có khả năng hệ thống hóa mọi thông tin như BOM, đồng thời có hệ thống phần mềm mạnh mẽ có thể tính toán giá thành sản phẩm dựa trên giá nguyên vật liệu, giá nhân công, cơ sở vật chất. Từ đó, chúng ta có thể tính toán chính xác chi phí sản xuất sản phẩm, giúp doanh nghiệp xác định được lợi nhuận ròng và giá thành sản phẩm. Điều này đảm bảo mối quan hệ tiền tệ hàng hóa, là tiền đề để doanh nghiệp xác định hiệu quả kinh doanh, thực hiện các kế hoạch tài chính và mở rộng quy mô.

SAP giúp tính giá thành sản phẩm chính xác
Giúp tính giá thành sản phẩm chính xác

Nắm được tình hình sản xuất theo thời gian thực

Hệ thống SAP trong sản xuất cho phép các báo cáo, dữ liệu được cập nhật liên tục trên thiết bị di động dựa trên dữ liệu đám mây của hệ thống. Bằng cách này, các nhà quản lý và doanh nghiệp có thể giám sát chặt chẽ quá trình sản xuất của công ty. Người quản lý có thể đưa ra hướng dẫn và thực hiện các thay đổi kịp thời dựa trên tiến độ công việc, hoàn thành đơn hàng, vận chuyển… mọi lúc, mọi nơi miễn là có kết nối Internet.

Trên đây là những chia sẻ của FoxAI về SAP S4/Hana. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ tìm được phần mềm phù hợp với doanh nghiệp của mình!

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

document.getElementById('#phone-vr').click(function(){ alert(1); })