So sánh các phần mềm CRM uy tín – dễ dùng nhất

Phần mềm CRM sẽ hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và tận dụng mối quan hệ với khách hàng để phát triển hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả. Vì vậy, CRM đã trở thành một phần quan trọng trong công việc hàng ngày của mọi công ty. Trong bài viết này FoxAI so sánh các phần mềm CRM tốt nhất trên thị trường hiện nay để các bạn dễ dàng lựa chọn giải pháp phù hợp nhất.

Phần mềm CRM là gì?

CRM hay Customer Relationship Management là tên gọi của phần mềm quản lý quan hệ khách hàng. Phần mềm CRM là hệ thống giúp doanh nghiệp quản lý mối quan hệ với khách hàng một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Khi sử dụng CRM, doanh nghiệp hoàn toàn có thể theo dõi được thông tin khách hàng. Thông tin được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu trung tâm và nhân viên có thẩm quyền trong doanh nghiệp có thể truy cập được.

Trên thực tế, phần mềm CRM chính là “trợ thủ đắc lực” cho doanh nghiệp nâng cao năng suất, hiệu quả kinh doanh.

Phần mềm CRM
Phần mềm CRM

Tại sao doanh nghiệp phải sử dụng phần mềm CRM?

Như đã đề cập ở trên, CRM không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý quan hệ khách hàng mà còn góp phần không nhỏ trong việc theo dõi hoạt động bán hàng, tiếp thị, dữ liệu. Khi sử dụng  CRM, việc tăng doanh thu bán hàng của công ty sẽ trở nên dễ dàng hơn và các chiến dịch tiếp thị tích hợp sẽ được thúc đẩy thành công hơn, đặc biệt phần mềm CRM sẽ giúp công ty tập trung phát triển hơn là quan hệ với khách hàng.

Sau khi so sánh và lựa chọn sử dụng CRM tốt và phù hợp, doanh nghiệp sẽ dễ dàng lưu trữ toàn bộ thông tin, tài liệu của khách hàng, đồng thời có thể phân tích số liệu, hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau. Từ đó, mối quan hệ tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Nếu không ứng dụng phần mềm CRM, doanh nghiệp sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội phát triển vì không thể thiết lập được các quy trình hoạt động rõ ràng, cụ thể và không thể tận dụng mọi mối quan hệ với khách hàng.

CRM cho doanh nghiệp lớn

Lực lượng bán hàng

Salesforce là nền tảng phần mềm crm có thị phần 14%, có ưu điểm mạnh là hiệu suất cao, nhiều chức năng sẵn có và hỗ trợ tùy chỉnh linh hoạt theo nhu cầu.

Nếu công ty của bạn yêu cầu các tùy chọn tùy chỉnh mở rộng trong ứng dụng CRM, bạn nên xem xét Salesforce Sales Cloud. Ngoài các tùy chọn tùy chỉnh của riêng mình, Salesforce còn cung cấp hệ sinh thái App Exchange gồm các ứng dụng nội bộ và bên thứ ba, mở ra khả năng tùy chỉnh gần như không giới hạn.

Nhược điểm lớn nhất của Salesforce là sử dụng tốn kém và khó sử dụng đối với người mới bắt đầu.

NetSuite

NetSuite cung cấp nhiều phần mềm quản lý nhân sự khá nổi tiếng trên thế giới và thu hút được sự quan tâm của người dân Việt Nam trong những năm gần đây.

NetSuite crm cung cấp cái nhìn toàn diện về khách hàng tiềm năng, khách hàng, đối tác và nhà cung cấp, đồng thời trao quyền cho các nhóm bán hàng, tiếp thị và hỗ trợ bằng dữ liệu thời gian thực mà họ cần để mang lại trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng.

CRM cho doanh nghiệp lớn
CRM cho doanh nghiệp lớn

CRM cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Phần mềm Crm Pipedrive

Được biết đến với phần mềm crm được thiết kế bởi nhân viên kinh doanh, dành cho nhân viên kinh doanh. Pipedrive tập trung vào việc đảm nhận công việc bán hàng tốn nhiều thời gian – những cơ hội tiềm năng, giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh quy trình bán hàng của mình.

Tuy nhiên, ở phiên bản thấp nhất – Essential, Pipedrive hạn chế nghiêm ngặt một số tính năng quan trọng mà doanh nghiệp nhỏ cần để quản lý hiệu quả các tương tác trực tiếp với khách hàng. Các tính năng trong phiên bản cơ bản còn sơ sài, thường buộc bạn phải nâng cấp lên gói cao hơn để truy cập các tính năng cao hơn như tự động hóa

Phần mềm Crm Zoho

Phần mềm Zoho CRM dành cho doanh nghiệp thuộc mọi ngành nghề. Mặc dù có phạm vi hoạt động rộng khắp trong ngành nhưng Zoho CRM cho phép bạn thiết kế lại giao diện người dùng CRM và sử dụng Canvas để tạo phiên bản tùy chỉnh đáp ứng nhu cầu và ưu tiên cụ thể của bạn mà không cần viết một dòng mã nào.

Tick Crm – nền tảng Crm thế hệ mới

Tick ​​CRM cung cấp thông tin khách hàng toàn diện, thống nhất giúp mang lại trải nghiệm vượt trội cho mọi khách hàng ở mọi giai đoạn của vòng đời, chuyển đổi cơ hội và chuyển đổi họ thành khách hàng trung thành.

Tick ​​crm nổi bật với những tính năng sau:

  • Nhanh chóng, đơn giản và dễ sử dụng.
  • Nhiều tính năng được tích hợp sẵn.
  • Mức độ tự động hóa cao.
  • API sẵn sàng cho việc kết nối.
CRM cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
CRM cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Trên đây là những chia sẻ của FoxAI về so sánh các phần mềm CRM uy tín, dễ dùng nhất hiện nay. Việc lựa chọn phần mềm nào phải phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu của từng doanh nghiệp và doanh nghiệp đang tìm kiếm điều gì trong một giải pháp.

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

document.getElementById('#phone-vr').click(function(){ alert(1); })