Ưu và nhược điểm của Power BI trong doanh nghiệp

Hiện nay, Power BI là công cụ được nhiều khách hàng sử dụng. Power Bi mang đến khả năng quản lý dữ liệu vô cùng vượt trội, giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp. Những ưu và nhược điểm của Power BI trong doanh nghiệp như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

Ưu và nhược điểm của Power BI là gì
Hình ảnh 1: Ưu và nhược điểm của Power BI là gì

Power BI là gì?                                                                              

Có thể khi nhắc đến Power BI, bạn sẽ cảm thấy lạ lẫn với cái tên này. Tuy nhiên, Power BI thực chất là một sản phẩm nằm trong hệ thống ứng dụng văn phòng của Microsoft. Nó thuộc phân khúc kinh doanh thông minh và mục tiêu chính của nó là đơn giản hóa và tối ưu hóa việc hiển thị dữ liệu trong báo cáo tài chính, bán hàng và nhiều khía cạnh khác.

Power BI hiện có sẵn trên ba nền tảng khác nhau, bao gồm web, máy tính để bàn và thiết bị di động. Điều này đảm bảo ứng dụng có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng mọi lúc mọi nơi.

Ưu và nhược điểm của Power Bi trong doanh nghiệp

Ưu điểm

 • Power BI được xây dựng trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học để xử lý dữ liệu một cách nhạy bén và tận dụng các công nghệ tiên tiến để cung cấp thông tin quan trọng và phân tích chuyên sâu.
 • Power BI cung cấp các báo cáo và dashboard có sẵn, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức tạo biểu đồ và báo cáo từ đầu.
 • Bảo mật là một ưu điểm quan trọng của Power BI khi kết nối với các nguồn dữ liệu, cho dù thông qua đám mây hay hệ thống doanh nghiệp. Dữ liệu được bảo vệ an toàn và đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật cao.
 • Bảng thông tin trong Power BI luôn được cập nhật theo thời gian thực, cho phép người dùng theo dõi và phân tích dữ liệu mới nhất mà không cần nỗ lực thủ công.
Power BI có nhiều ưu điểm
Hình ảnh 2: Power BI có nhiều ưu điểm
 • Power BI hỗ trợ truy vấn ngôn ngữ tự nhiên giúp người dùng sử dụng dữ liệu dễ dàng và thuận tiện.
 • Tích hợp với mã Python và R trong Power BI cho phép người dùng tận dụng sức mạnh của cả hai ngôn ngữ để tăng chất lượng và sự đa dạng của trực quan hóa dữ liệu.
 • Sự tích hợp với mã Python và R trong Power BI và làm sạch dữ liệu một cách dễ dàng và hiệu quả.
 • Trang web Power BI cung cấp nguồn thông tin phong phú và mở rộng giúp người dùng tìm hiểu và giải đáp các thắc mắc liên quan đến sử dụng Power BI.

Nhược điểm

 • Giới hạn dung lượng file: Mặc dù Power BI cho phép kết nối thời gian thực với các nguồn dữ liệu nhưng số lượng nguồn dữ liệu có sẵn vẫn còn hạn chế. Điều này có thể khiến việc tạo báo cáo và trang tổng quan bị hạn chế và không đáp ứng đầy đủ yêu cầu của người dùng.
 • Hạn chế chia sẻ giữa người dùng: Power BI có giới hạn kích thước tệp và không chấp nhận các tệp lớn hơn 250MB hoặc tệp dữ liệu nén định dạng X. Điều này có thể gây khó khăn cho việc xử lý. Quản lý và trực quan hóa các tập dữ liệu lớn.
Bên cạnh đó, Power BI cũng có một số nhược điểm.
Hình ảnh 3: Bên cạnh đó, Power BI cũng có một số nhược điểm.
 • Giới hạn chia sẻ giữa những người dùng: Power BI áp đặt các giới hạn trong việc chia sẻ bảng thông tin và báo cáo giữa những người dùng. Chỉ những người dùng có cùng tên miền email mới có thể chia sẻ và truy cập các tài liệu này. Điều này có thể tạo ra rào cản đối với việc chia sẻ thông tin và hợp tác giữa các thành viên tổ chức hoặc giữa các doanh nghiệp khác nhau.

Ứng dụng Power BI

Vận hành cho ban quản trị và toàn bộ doanh nghiệp

Hình ảnh bảng điều khiển của Power BI gần như là loại tốt nhất và được Microsoft cập nhật liên tục. Vì là phần mềm của Microsoft nên ứng dụng này có tính tích hợp cao và hoàn toàn an toàn.

Khám phá và phân tích dữ liệu nâng cao bằng hình ảnh

Ứng dụng cung cấp các tính năng nâng cao như khả năng phân tích dự đoán thông qua các tập lệnh và hình ảnh R,… Ngoài ra, người dùng có thể nhanh chóng tìm, nhóm, dự đoán và phân cụm dữ liệu cũng như kiểm soát dữ liệu mô hình.

Ứng dụng Power BI trong doanh nghiệp
Hình ảnh 4: Ứng dụng Power BI trong doanh nghiệp

Kết nối chuyển đổi dữ liệu

Để dễ sử dụng hơn, Power BI thường được sử dụng cùng với các công cụ Power Query và công cụ Power Pivot. Ngoài ra, người dùng có thể truy cập dữ liệu từ hàng trăm nguồn bao gồm cả Excel.

Power BI là phần mềm được nhiều doanh nghiệp trên thế giới sử dụng. Qua bài viết này, FoxAI hy vọng bạn đã có được câu trả lời cho thắc mắc ưu và nhược điểm của Power BI trong doanh nghiệp.

 

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *