Xu hướng triển khai phần mềm Quản trị tổng thể doanh nghiệp tại Việt Nam

Hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV) đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Để duy trì tốc độ tăng trưởng và nâng cao khả năng cạnh tranh, việc ứng dụng phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp (ERP) là một giải pháp tối ưu.

Hệ thống quả trị doanh nghiệp ERP
Hình ảnh 1: Hệ thống quả trị doanh nghiệp ERP

Phần mềm Quản trị tổng thể doanh nghiệp ERP là gì?

ERP – viết tắt của Enterprise Resource Planning. Là phần mềm quản lý tổng thể giúp doanh nghiệp kiểm soát và tối ưu hóa các hoạt động trong mọi khía cạnh. Từ tài chính, nhân sự, sản xuất, bán hàng đến kho vận, dịch vụ khách hàng.

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm ERP:

 • Tăng hiệu quả hoạt động: ERP giúp tự động hóa các quy trình thủ công. Tất nhiên, điều này sẽ giảm thiểu sai sót, tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành.
 • Nâng cao khả năng ra quyết định: Với những dữ liệu mà ERP cung cấp, đảm bảo về độ chính xác và update, ban lãnh đạo sẽ đưa ra quyết định sáng suốt và kịp thời nhất.
 • Tăng cường sự hợp tác và giao tiếp: ERP tạo nền tảng chung để các bộ phận trong doanh nghiệp chia sẻ thông tin, phối hợp hiệu quả và nâng cao năng suất làm việc.
 • Cải thiện dịch vụ khách hàng: Triển khai ERP giúp quản lý thông tin khách hàng hiệu quả, tăng cường khả năng đáp ứng nhu cầu và nâng cao trải nghiệm khách hàng.
 • Tăng khả năng thích ứng và đổi mới: ERP cung cấp hệ thống linh hoạt, dễ dàng điều chỉnh theo nhu cầu thay đổi của thị trường và giúp doanh nghiệp đổi mới để phát triển.
Lợi ích ERP mang lại
Hình ảnh 2: Lợi ích ERP mang lại

Các phân hệ chính của phần mềm ERP:

 • Quản lý tài chính: Bao gồm kế toán tài chính, kế toán quản trị, quản lý ngân quỹ, thanh toán…
 • Quản lý nhân sự: Bao gồm quản lý hồ sơ nhân viên, tuyển dụng, đào tạo, chấm công, tính lương…
 • Quản lý sản xuất: Bao gồm lập kế hoạch sản xuất, quản lý nguyên vật liệu, theo dõi tiến độ sản xuất, quản lý chất lượng…
 • Quản lý bán hàng: Bao gồm quản lý khách hàng, quản lý đơn hàng, theo dõi tình hình bán hàng…
 • Quản lý kho vận: Bao gồm quản lý nhập xuất kho, tồn kho, theo dõi lô hàng…
 • Quản lý dịch vụ khách hàng: Bao gồm quản lý thông tin khách hàng, tiếp nhận phản hồi, giải quyết khiếu nại…

Xu hướng sử dụng Phần mềm Quản trị tổng thể doanh nghiệp ERP tại Việt Nam:

Hiện nay, thị trường phần mềm ERP tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ với nhiều giải pháp phù hợp cho các doanh nghiệp quy mô và lĩnh vực hoạt động khác nhau.

Nhu cầu sử dụng ERP ngày càng tăng cao
Hình ảnh 3: Nhu cầu sử dụng ERP ngày càng tăng cao

. Đặc biệt là ở các DNNVV. Điều này là nhờ các nhà quản trị nhận thức được những lợi ích to lớn mà nó mang lại cho hiệu quả hoạt động và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Kết luận:

Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp ERP là giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động. Không chỉ giúp tăng cường khả năng cạnh tranh trong chốc lát mà còn phát triển bền vững. Hãy lựa chọn giải pháp ERP phù hợp và triển khai hiệu quả sẽ mang lại lợi ích to lớn cho doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số hiện nay nhé!

4.2/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

document.getElementById('#phone-vr').click(function(){ alert(1); })